Danh sách các bài viết trong chuyên mục React Native, đây là những bài viết hướng dẫn cho người mới học React Native.

React Native

2022-12-29 75 lượt xem

React Native là gì?

React Native cho phép bạn tạo các ứng dụng "truly native" và không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

React Native là một framework mã nguồn mở được sáng tạo bởi Facebook. Nó được sử dụng để phát triển ứng dụng di động Android, iOS, Web và UWP bằng cách cho phép các nhà phát triển sử dụng React cùng với môi trường ứng dụng gốc.

Tóm lại: Chỉ cần xây dựng một ứng dụng duy nhất có thể chạy được trên nhiều nền tảng Android và IOS. 

Vậy nếu dùng JS lập trình React Native thì bạn có thể tạo nhanh mobile app hơn là học swift tự tạo 1 app IOS rồi tạo thêm java để code android. 

Nói vậy không đồng nghĩa bạn code react native là ngon :D chả có cái gì trên đời ngon bổ rẻ cả. React Native thực sự cũng chỉ để bạn tạo các ứng dụng UI cho lẹ thôi. CHứ nói đến liên quan hệ thống của IOS và Android thì lời khuyên vẫn nên code native app ( java / swift ) 

Có nên học React Native không?

Trả lời là nếu bạn là dev web thì có, vì bạn đã biết javascript bên web rồi, sự tiếp cận JS React khá đơn giản. 

Bạn thử tưởng tượng bạn code thể code 1 ung dụng với BE bằng ndoejs (javascript ) + Web dùng reactjs ( javascript ) rồi mobile React Native ( javascript ) 

Nghĩa là giừo bạn chơi javascript trên toàn mặt trận :D 

Bên cạnh đó khả năng tái sự dụng code cũng quá ngon luôn, bẠn code web với react rồi thì bạn chỉ cần kế thừa code đã có vào react native là có cái ứng dụng. 

Khả năng cộng đồng lớn cũng là 1 lợi thế. Tuy vậy nhưung thời điểm 2022 thì Flutter đang lên như vũ bão nên có vượt bậc React native rồi. Tuy nhiên quả React Native rất phù hợp với công ty startup vì tính nhanh bổ rẻ (hơi cùi hơn flutter) của nó.

 

Bài viết trong chủ đề React Native
những chủ đề khác