Bạn đang quan tâm đến ngôn ngữ Java và muốn học java căn bản trước thì đây là chủ đề dành cho bạn. Chủ đề này chia sẽ những vấn đề về java căn bản dành cho beginner

[JAVA Cơ bản] java core

2020-09-13 2030 lượt xem

Java Core là gì

Java core hay (Core Java) là những thứ cơ bản nhất của Java. 

Nếu bạn muốn làm việc với android để lập trình mobile thì điều đầu tiên bạn cũng nên biết trước java core. Còn bạn làm website với serverlet hay spring thì bạn cũng vẫn rất cần Java core làm nền tảng. Tóm lại Chúng ta sử dụng nó trong tất cả các nền tảng và công nghệ Java. Không đi học qua Java core thì không thể học các phần nâng cao của Java. 

Phân biệt java core - java web - java android

Chắc chắn khi học lập trình với java bạn cũng đã định hướng sẽ để làm web, hoặc làm app mobile hoặc application desktop, ... Chúng ta cũng cần phân biệt java core và những vấn đề khác để hiểu đc topic này nói về những gì? bạn học xong thì biết gì làm đc gì? 

Java web là sử dụng java core để làm web. Nói như vậy nghĩa là bạn phải làm chủ được java core trước khi học làm web với servlet và jsp. Trong đó:

  • Servlet: Công nghệ hỗ trợ lập trình web động sử dụng nền tảng Java chứa cả code logic và code giao diện.
  • JavaServer Page (JSP): Công nghệ sinh ra để khắc phục nhược điểm của Servlet. Điểm khác biệt chính so với Servlet là JSP đã tách phần code logic và giao diện ra khỏi nhau. (Đọc thêm: JSP là gì?)

 Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến hàng đầu hiện nay đặc biệt trong thế giới lập trình mobile thì android java chiếm ưu thế tại thười điểm 2021. Java có nhiều ưu điểm nên được sử dụng rộng rãi. Nhiều bạn muốn học Android bắt đầu từ Java Core. Java Core là bước đệm đầu tiên giúp bạn không chỉ học tốt Android mà còn tiến xa hơn với Java.

Bài viết trong chủ đề [JAVA Cơ bản] java core
những chủ đề khác